GIới thiệu về nước làm mát động cơ, chất làm mát động cơ P1

Bài 1: Định nghĩa cơ bản về nước làm mát động cơ

Động cơ đốt trong công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống và nền văn minh nhân loại trên trái đất. Kể từ khi phát minh ra động cơ và động cơ chạy bằng hơi nước, động cơ nhiệt đó đã là bước tiến quan trọng và vĩ đại giúp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 1 phát triển vượt bậc. Nhưng sau đó việc ra đời động cơ đốt trong đã tạo ra bước nhảy vĩ đại hơn nữa, lịch sử văn minh bước chuyển mới thực chất hơn cả về chất và lượng. Các động cơ đốt trong có trong nhiều thiết bị và một trong đó là các loại phương tiện vận chuyển như oto, xe máy, tàu thủy. Và các động cơ luôn được cải tiến và phát triển mạnh mẽ hơn. Giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, giảm thiểu nhiên liệu, bảo vệ môi trường…. nhưng động cơ đốt trong thời nào cũng thế luôn gặp phải vấn đề là tạo ra nhiệt lượng lớn khi hoạt động.

Hệ thống nước làm mát động cơ

Chính vì vậy vai trò của chất làm mát động cơ cực kì quan trọng, người ta sử dụng các chất lỏng để thêm vào hệ thống làm mát, giúp động cơ tản nhiệt trong quá trình hoạt động, nhắm tăng tuổi thọ và hiệu suất động cơ. Việc thêm chất làm mát vào các hệ thống làm mát của động cơ là điều có thể làm đối với những chủ sở hữu phương tiện có sử dụng động cơ đốt trong. Nhưng việc làm này cần phải có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định về chất làm mát và nước làm mát động cơ.

Hãy tìm hiểu cùng Hưng Phát tìm hiểu về các loạt chất làm mát, nước làm mát động cơ nhé:

Cơ chế hoạt động của chất làm mát và nước làm mát động cơ:

Hệ thống nước làm mát cơ chế hoạt động

Việc các cộng cơ đốt trong sử dụng năng lượng Xăng/Dầu diesel là quá trình đốt cháy các nhiên liệu hóa học để tạo ra nhiệt lượng tạo ra quá trình chuyển động của động cơ đó là năng lượng cơ học. Trong quá trình đốt cháy này không phải toàn bộ đều được tận dụng hoàn toàn, và mức độ sản sinh nhiệt lượng cao quá mức. Chính vì vậy hệ thống làm mát động cơ được sản sinh ra giúp cho quá trình tản nhiệt và tiêu thụ các phần nhiệt lượng dư thừa trong quá trình đốt cháy của động cơ, giúp động cơ hoạt động với hiệu suất tốt hơn, giảm sự mài mòn và tăng tuổi thọ cho động cơ.

Cơ chế hoạt động của hệ thống làm mát đó chính là : bơm các hóa chất nước làm mát tuần hoàn đi khắp ngóc ngách của động cơ, sau đó hấp thụ nhiệt lượng sản sinh ra trong quá trình hoạt động của động cơ, làm giảm nhiệt tức thời hiệu quả. Sau đó các hóa chất này được quay trở lại bộ tản nhiệt chính và được làm mát bằng không khí và tiếp tục quá trình này liên tục.

Liệu nước bình thường có thể làm dung môi, chất làm mát động cơ hay không? Trước hết chúng ta biết rằng nước có nhiệt độ đóng băng và nhiệt độ sôi khá hạn chế so với môi trường và nhiệt lượng tỏa ra của động cơ. Ví dụ trong mùa đông hoạt những nơi có nhiệt độ môi trường giá lạnh, nhiệt độ xuống rất thấp dẫn đến nước có thể bị đóng băng, nếu dùng nước thì hệ thống làm mát sẽ bị đóng băng và không thể hoạt động. Hoặc ngược lại ở môi trường nhiệt độ quá cao hoặc động cơ hoạt động liên tục rất nóng điều này có thể làm cho nước bốc hơi thành dạng hơi nước và bám vào động cơ, có thể gây hỏng hóc cho động cơ. Đây chính là nguyên nhân chất làm mát hoặc chất chống đông được trộn lẫn với nước. Các hợp chất đặc biệt này sẽ giúp làm tăng điểm sôi và hạ thấp điểm đóng băng của nước trong hệ thống làm mát để có thể hoạt động hiệu quả hơn trong các trường hợp điều kiện khắc nhiệt. Ngoài ra chát làm mát động cơ còn được pha chế kèm theo phụ gia đặc biệt giúp ngăn ngừa sự ăn mòn và giảm lượng điện phân do nước chảy liên tục trong động cơ.

Trong phần tiếp theo Hưng Phát sẽ giới thiệu các loại nước làm mát và cách pha chế nhé.

TƯ VẤN ONLINE 24/7