Tìm hiểu khi nào cần thay nước làm mát động cơ ô tô

Như trong các bài cơ bản trước, HƯNG PHÁT EMI đã giới thiệu với các bạn về nước làm mát động cơ , nước làm mát oto rồi.

Chúng ta hiểu nôm na rằng chức năng công dụng chính của nước làm mát đó là đóng vai trò là dung dịch trung gian giúp chuyển nhiệt lượng sản sinh ra trong quá trình đốt cháy của động cơ ra két làm mát của hệ thống làm mát. Từ đó nhiệt lượng được hấp thụ giúp động cơ trở nên bền bỉ và an toàn hơn. Chính vì vậy chất lượng của nước làm mát ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của hệ thống làm mát động cơ ô tô.

Việc lựa chọn nước làm mát có vai trò rất quan trọng với hệ thống làm mát, nếu không làm mát hoặc làm mát không đủ thì sẽ gây nên lượng nhiệt tồn tại trong các chi tiết quá cao so với mức cho phép gây ra nhiều vấn đề và tác hại như: Ứng suất nhiệt lớn, sức bền giảm dẫn đến gây hư hỏng các chi tiết động cơ, làm mất tác dụng bơi trơn của các loại dầu nhờn.

 Tìm hiểu khi nào cần thay nước làm mát động cơ ô tô

Tìm hiểu Khi nào cần thay nước làm mát

Khi sử dụng ô tô người sử dụng luôn phải kiểm tra mức nước làm mát một cách thường xuyên, đảm bảo mức nước làm mát trong bình nước phụ luôn năm giữa vị trí “Full” và “Low” khi động cơ đang nguội.

Khi mức nước làm mát bát đầu chỉ thấp hơn mức “Low” trong bình nước phụ thì lúc này cần phải mở nắp bình nước phụ, và nắp két nước để châm nước thêm nếu cần thiết. Mức nước làm mát động cơ cần phải thay sau khi ô tô của bạn chạy được 40.000 km trở lên.

Theo thông tin từ một nhà sản xuất lớn như Dexcool thì tuổi thọ của nước làm mát phụ thuộc vào khí hậu và điều kiện lái xe. Nếu để quá lâu, chúng có thể bị phân hủy và gây ra tắc nghẽn trong động cơ ô tô.

Chính vì vậy để tránh những vấn đề trên người sử dụng cần phải thay dung dịch nước làm mát thường xuyên hơn, và định mức khuyến cáo là 16.000km đầu tiên. Những lần tiếp theo nên thay nước làm mát động cơ sau 40.000km.

Lưu ý quan trọng :

  • Tuy nhiên nước làm mát cần phải thay theo một lịch trình bình thường, để tránh làm thay đổi thành phần hoa học trong dung dịch và tạo nên axit

Cách chọn nước làm mát:

  • Trên thị trường có rất nhiều loại nước làm mát động cơ, nhưng mục đích chung của chúng vẫn là bảo vệ động cơ không nóng quá mức chức phép và chống ăn mòn bên trong động cơ.
  • Khác biệt lớn nhất chủ yếu giữa dòng nước làm mát có màu xanh lá cây với các loại nước làm mát hơn chính là các thành phần hóa học tạo nên chúng, như trong bài viết trước đã nêu ra.

Lưu ý nhắc lại: Thành phần dung dịch làm nước làm mát có tính độc hại, cần phải để xa tầm tay trẻ em, tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc uống nước làm mát kể cả người và động vật.

  • Nên châm thêm dung dịch làm mát cùng màu với dung dịch mà động cơ ô tô mà bạn đang dùng trong những lần bảo dưỡng định kì và không được trộn các loại dung dịch làm mát khác nhau với nhau.
  • Khi pha chế nên theo tỉ lệ hòa trộn dung dịch làm mát là 60% dung dịch làm mát với 40% dung dịch nước, Tuyệt đối không được dùng nước để thay thế nước làm mát động cơ.
TƯ VẤN ONLINE 24/7